lien he truc tiep voi nha tuyen dung
Kỹ năng tìm việc làm

8 lời khuyên giúp bạn rút ngắn thời gian tìm việc

22/05/2019

Mọi người thường nói để đạt được những điều tốt đẹp, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi nói đến tìm kiếm việc làm, bạn sẽ không được thảnh thơi như thế. Áp lực về tài chính khiến bạn cảm thấy cần phải tìm được việc làm càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng thất nghiệp và cảm thấy khó khăn trong việc chi trả các chi phí hàng ngày, hãy tham khảo một số lời khuyên giúp bạn có được việc làm chỉ trong 30 ngày sau đây.

Tận dụng các mối quan hệ để tìm việc

Các mối quan hệ là cách nhanh nhất giúp bạn tìm kiếm một công việc nhanh chóng. Một khảo sát mới đây cho thấy 85% công việc tìm được người đảm nhận thông qua các mối quan hệ. Do đó, hãy liên hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ, sếp cũ hoặc người thân và cho họ biết rằng bạn đang tìm kiếm một công việc. Có nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp một cách nhanh chóng.

lien he truc tiep voi nha tuyen dung

Hãy xem tìm việc như một công việc

Khi bạn đã nghỉ việc thì bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng đừng xem đó là một cái cớ để ngủ muộn hơn mỗi ngày. Trái lại, hãy dùng thời gian đó để tập trung vào việc tìm kiếm công việc mới và xem đó là nhiệm vụ quan trọng của bạn. Hãy duy trì thói quen làm việc tốt của bạn: thức dậy mỗi ngày như thường lệ, ăn sáng và tìm việc. Quan trọng là đừng chỉ ngồi trước máy tính chờ đợi công việc đến với bạn mà hãy năng động tìm kiếm trên nhiều phương tiện khác.

 Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng

Đây là một cách tuyệt vời để có nhiều cuộc phỏng vấn hơn. Lập danh sách 10-15 công ty bạn muốn làm việc. Sau đó, kiểm tra trang web công ty của họ để xem những công việc được đăng tuyển. Hãy gửi CV của bạn trực tiếp đến người quản lý tuyển dụng hoặc bộ phận nhân sự. Sự chủ động sẽ giúp CV của bạn nhanh chóng đến tay nhà tuyển dụng và bạn sẽ sớm có được cơ hội việc làm.

Dành thời gian nghiên cứu từng công ty

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu? Những khía cạnh nào trong văn hóa công sở thu hút bạn? Điều gì giúp truyền cảm hứng, giúp bạn cảm thấy hài lòng trong công việc? Nắm rõ những vấn đề này giúp bạn xác định được các nhà tuyển dụng tiềm năng và rút ngắn được thời gian tìm việc.

Linh hoạt

Khi cố gắng tìm được việc làm nhanh chóng, điều quan trọng là bạn phải linh hoạt. Thông thường, bạn sẽ không thể tìm được công việc tốt trong một thời gian có hạn. Cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có được mức lương như mong muốn trong những trường hợp đó. Vì vậy, khi thời gian là một yếu tố quan trọng, hãy linh hoạt với các kỳ vọng của bạn. Bạn có thể cần phải nhận một công việc không hoàn hảo như mong đợi, bước đầu là để đáp ứng các nhu cầu hiện tại.

Đừng quên chăm sóc bản thân

Sự căng thẳng của quá trình tìm kiếm việc làm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và điều này có tác động tiêu cực đến tốc độ tìm việc. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân, để giải trí, suy ngẫm và nghỉ ngơi. Đồng thời ăn các thực phẩm lành mạnh. Khi bạn cảm thấy khỏe khoắn, bạn sẽ tự tin hơn. Và chính sự tự tin đó sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh chóng.

Tránh tuyệt vọng

Thất nghiệp có thể dễ dàng khiến bạn trông thảm hại và tuyệt vọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên để nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn thấy sự tuyệt vọng đó. Cho dù bạn có cảm thấy tuyệt vọng đến thế nào, đừng bao giờ để nỗi sợ thất bại đó xuất hiện. Luôn tiếp cận với các nhà tuyển dụng và tham gia các buổi phỏng vấn với sự tự tin và thái độ tích cực nhất có thể.

Xem xét trước khi nhận việc

Điều cuối cùng này rất quan trọng khi bạn cần tìm việc nhanh – mặc dù nó có vẻ phản trực giác. Hãy xem xét trước khi bạn nhận việc. Nghiên cứu, đặt câu hỏi và đảm bảo rằng công việc phù hợp với bạn. Công việc đó có cung cấp cho bạn đủ tiền? Có nhiều nguy cơ bạn sẽ sớm rời bỏ công việc đó không? Hãy xem xét những điều này và các yếu tố khác trước khi bạn chấp nhận lời mời làm việc. Cho dù bạn muốn tìm việc nhanh đến mức nào, bạn vẫn cần suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh những sai lầm tiềm ẩn sau này.

Tìm kiếm một công việc mới, nhất là trong khi đã có một công việc phụ thuộc rất nhiều vào sự thông minh và hợp lý hóa quy trình. Bạn có thể làm rất nhiều điều trước khi quá trình tìm kiếm thực sự bắt đầu – chẳng hạn như cập nhật CV và hồ sơ trực tuyến, liên hệ với những người thân quen và đánh giá các kỹ năng của chính bạn – nhưng một khi đã đến lúc bạn bước vào quá trình tìm việc thì nên thận trọng trong cách tiếp cận của mình, nếu không bạn sẽ trở nên mất hứng thú và thiếu động lực. Hãy dành thời gian để tìm kiếm công việc phù hợp với bạn khi bạn tỉnh táo nhất, xem trọng chất lượng hơn số lượng và ghi chú lại tất cả các hoạt động của bạn (công ty ứng tuyển, giờ phỏng vấn…). Nếu bạn vẫn không gặp may thì có lẽ bạn đã mắc phải một trong những sai lầm khi tìm việc. Vấn đề này sẽ được đề cập ở một bài viết khác.