Kỹ năng tìm việc làm

9 mẹo để tìm được việc làm freelance

17/05/2019

Ngày càng có nhiều công ty nhận ra lợi ích của việc tuyển nhân viên từ xa và tin tố là bạn cũng có thể tìm công việc từ xa có lương cao. Dưới đây là cách thực hiện mà bạn có thể tham khảo.

Cho thấy các thành tích của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế hoặc trong ngành công nghiệp sáng tạo, điều quan trọng là thể hiện những gì bạn có thể làm thông qua portfolio và trang web. Điều này giúp bạn có cơ hội giới thiệu được các kỹ năng của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

Hãy đưa ra những khả năng đặc biệt – điều giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên cạnh tranh có thể làm và cung cấp những nội dung độc đáo, giải thích những gì bạn làm và những gì bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể giới thiệu porfolio ngay cả khi bạn đang làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, chẳng hạn như tư vấn tiếp thị hoặc quản lý dự án trong ngành chăm sóc sức khỏe. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhận được sự cho phép từ các khách hàng mà bạn đã làm việc cùng để giới thiệu công việc của bạn trên trang web của bạn và nhận được lời chứng thực.

Cập nhật các tin tức mới liên quan đến ngành nghề

Các bài báo, blog và báo cáo trong lĩnh vực thường là những tài liệu quan trọng trong dự báo tuyển dụng. Ví dụ, nếu bạn là một lập trình viên máy tính, bạn nên cho thấy ngôn ngữ máy tính nào đang được sử dụng ở ngành nghề nào và ngôn ngữ nào đang bị loại bỏ. Điều này thể hiện rằng bạn đang sở hữ các kỹ năng cần thiết.

Các mối quan hệ

Hầu hết các công việc từ xa sẽ không được đăng tuyển công khai. Vì vậy, rất quan trọng để mở rộng các mối quan hệ, càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tham gia các hội thảo nơi có thể tạo ra nhiều kết nối hay xem xét tham dự các hội chợ, triển lãm nơi bạn có thể gặp gỡ các chuyên gia trong ngành nghề. Thông thường, có đến hàng trăm các buổi hội chợ, triển lãm, hội thảo chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư phần mềm, tiếp thị, quản lý sản phẩm, y tế, nhà phân tích kinh doanh và chuyên gia bán hàng mà bạn có thể tham dự để mở rộng mối quan hệ.

Ngoài ra, đừng bỏ qua các khách hàng trước đây. Tại sao bạn phải bắt đầu thiết lập mối quan hệ trong khi bạn có sẵn các mối quan hệ cũ? Nếu bạn đã từng hợp tác với một khách hàng hay nhà tuyển dụng trước đây, hãy liên hệ với họ để xem họ có cần gì không.

Tham gia vào các hội, nhóm

Cân nhắc tham gia một nhóm cụ thể trong ngành nghề trên trực tuyến hoặc trực tiếp để giúp mở rộng mạng lưới của bạn và tìm hiểu về các công việc từ xa chuyên nghiệp có mức lương cao hơn. Các nhóm này cũng sẽ có lợi cho bạn trong việc học hỏi từ những người khác trong ngành về các kỹ thuật mới để bạn có thể thành thạo hơn các kỹ năng của mình.

Khéo léo với chiến thuật tìm kiếm của bạn

Nên sử dụng các từ khóa tập trung vào công việc từ xa. Hãy cân nhắc việc sử dụng các từ như “freelance”, “bán thời gian” khi tìm kiếm các công việc freelance để ứng tuyển. Ngoài ra, hãy xem xét các tùy chọn về loại hình công việc. Chọn “Việc làm thêm” nếu đã được mặc định sẵn hoặc để trống nếu “Việc làm thêm” hoặc “Công việc bán thời gian” không phải là tùy chọn sẵn có. Điều này sẽ giúp mở rộng phạm vi tìm kiếm để bạn có thể tìm thấy việc làm từ xa, có thể là việc làm freelancer mà bạn mong muốn.

Sử dụng một công ty dịch vụ chuyên nghiệp

Các công ty dịch vụ tuyển dụng và việc làm thường có thể giúp bạn thực hiện các công việc cần thiết và giảm thời gian tìm kiếm các công việc freelance một cách hiệu quả. Có nhiều trang web  thường tập trung vào việc tìm kiếm công việc chuyên nghiệp cho các vị trí có doanh thu cao với mức lương hấp dẫn. Bạn cũng có thể tập trung vào các công ty dịch vụ dành riêng cho ngành nghề hoặc những công ty tìm kiếm công việc freelance để giúp bạn trong quá trình tìm việc làm.

Mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi lý tưởng để tìm kiếm các công việc freelance hấp dẫn. Một số công ty cũng đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo cơ hội việc làm trước khi đăng lên trang web của công ty.

Vì vậy, hãy theo dõi các công ty mà bạn muốn làm việc để theo dõi nếu họ tuyển dụng vị trí nào đó mới trên trang web hoặc facebook page công ty họ.

 Phát triển kỹ năng của bạn

Nếu bạn muốn một công việc freelance được trả lương cao, đôi khi bạn phải cần phát triển các kỹ năng ở một mức độ cao hơn nữa. Bạn có thể lấy chứng chỉ cho các kỹ năng quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sáng tạo… được các trung tâm đào tạo có uy tín cung cấp.

Như bạn có thể thấy, thế giới công việc freelance đang bùng nổ với rất nhiều cơ hội nếu bạn biết cách tìm như thế nào và tìm ở đâu. Bạn đã khám phá được các cơ hội làm việc freelance như thế nào? Hãy chia sẻ chiến lược của bạn trong phần bình luận nhé.