Cách giải quyết câu hỏi về thu nhập trong quá khứ.

Cách giải quyết câu hỏi về thu nhập trong quá khứ.

 Nếu bạn hoặc đang tìm kiếm công việc mới, bạn sẽ có nhiều khả năng phải giải quyết câu hỏi về mức lương trong quá khứ hoặc mức lương mà bạn đang đòi hỏi.

Nhà tuyển dụng muốn biết mức lương bạn kiếm được ở các công ty cũ được liệt kê trên Cv của bạn. Đặc biệt là vị trí làm việc cuối cùng.  Họ cũng muốn biết mức lương bạn sẽ chấp nhận cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Đối với nhiều người tìm việc, thảo luận về vấn đề lương bổng trong quá khứ là một phần “ khó chịu” của quá trình tìm việc. Không có gì nguy hiểm khi bạn yêu cầu một mức lương mong muốn.  Đó là một thực tế, là một phần của quá trình đàm phán giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc .

Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin về mức lương trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến cơ hội tìm việc làm nhanh hoặc mức lương thỏa đáng cho năng lực của bạn. Khi nhà tuyển dụng biết bạn đã làm được gì cho những vị trí trước đó, họ có thể cung cấp cho bạn một mức lương tương tự, cao hơn hoặc thậm chí là thấp hơn một chút. Một số nhà tuyển dụng thậm chí còn loại bỏ bạn ngay lập tức mà không cần phải xem xét, có thể là họ không đủ khả năng để đáp ứng bạn hoặc bạn không có đủ kinh nghiệm đáp ứng họ.

Một khi mức lương trước đó của bạn được nhà tuyển dụng biết đến, có thể rất khó khăn trong việc thương lượng một mức lương thật sự phản ánh tài năng và giá trị của bạn.

Ví dụ:  Sẽ như thế nào nếu vị trí trước đó của bạn chỉ được trả ở mức lương thấp ? Bạn có thể dễ dàng bị nhà tuyển dụng thương lượng để trả một mức lương tương tự như vậy cho vị trí bạn mới ứng tuyển.

Nhiều người coi tiền lương ở các công việc trước đó là một thông tin riêng tư và bảo mật. trong nhiều năm, nó được xem là một câu hỏi khiếm nhã hoặc không phù hợp, người ta hạn chế sử dụng câu hỏi đó trong tuyển dụng .  Hơn nữa, có rất nhiều nhân tố ( giảm biên chế, cắt giảm ngân sách, suy thoái kinh tế …) nằm ngoài tầm kiểm soát của con người và có tác động tiêu cực đến mức lương. Vậy nên một mức lương cụ thể chưa hẳn phản ánh đúng giá trị lao động của con người.

Tuy nhiên ngày nay, có một số nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu được biết thông tin này, và sự từ chối trả lời của các ứng viên hiển nhiên không phải là một cách phản hồi tích cực. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn :  thỏa hiệp cho công việc hoặc đánh mất cơ hội làm việc của bạn?

Đầu tiên, biết về vị trí của bạn dựa trên mức lương công việc trong quá khứ trước khi bạn bắt đầu quá trình tìm kiếm công việc. Bạn xem xét nó có phải là thông tin riêng tư và cần bảo mật không? Bạn có sẵn sàng tiến tới công việc nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thông tin này không ? Bạn sẽ làm gì nếu nhà tuyển dụng muốn biết thông tin về tiền sử sức khỏe? Đừng lãng phí giá trị của bạn. Bạn có thể sẽ luôn tìm thấy cho mình một công việc, nhưng lấy lại giá trị của bản thân thì khó hơn rất nhiều.

Hãy chuẩn bị cho câu hỏi yêu cầu mức lương của bạn,  không sẵn sàng cung cấp thông tin cho đến khi họ yêu cầu hoặc đề nghị cung cấp. Không cập nhật thông tin đó trên Cv hoặc thư xin việc của bạn, giá trị của bạn có thể bị hạ thấp thêm một lần nữa khi bạn tìm hiểu chi tiết công việc trong suốt buổi phỏng vấn.  Hãy thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra giá trị của bạn. Khi được hỏi như vậy, bạn hãy cho họ biết rằng năng lực của bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương từ thấp ( mức lương có thể chấp nhận) tới cao ( Mức lương mong muốn). Bằng cách cung cấp một loạt những thông tin liên quan để hỗ trợ bạn trong việc đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

Nếu nhà tuyển dụng ép bạn phải cung cấp thông tin về mức lương trong quá khứ, bạn cảm thấy đó là thông tin cá nhân, không chỉ đơn giản mà nói rằng: “ Đó là thông tin cá nhân , tôi sẽ không tiết lộ cho bạn.” Như vậy không khác nào “tạt một gáo nước lạnh” vào nhà tuyển dụng. Tốt hơn bạn nên nói là “ Tôi cảm thấy rằng thông tin mức lương trong quá khứ là một vấn đề khá riêng tư. Tuy nhiên, nếu xem xét những thành tích và kinh nghiệm làm việc trước đây của mình, tôi cảm thấy một mức lương ( nhà nước) sẽ phù hợp với tôi.”

Đừng bao giờ nói dối về việc cung cấp thông tin mức lương trong quá khứ . Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn xác minh mức lương đó hoặc yêu cầu thông tin đó từ nhà tuyển dụng cũ.  Nếu phát hiện ra bạn không thành thật, bạn có thể phải tìm cho mình một công việc khác sớm hơn bạn mong đợi.