Theo đuổi nghề nhân sự là đúng hay sai?

Theo đuổi nghề nhân sự

Bạn đang xem xét để theo đuổi lĩnh vực nhân sự? Sau đây là một số mẹo và lời khuyên để giúp bạn trong việc chuẩn bị, hoàn thành buổi phỏng vấn thành công, bắt đầu một công việc mới với vai trò là một đại diện nhân sự.

Bạn mong đợi gì từ công việc nhân sự

Phòng nhân sự của doanh nghiệp chịu trách nhiệm chủ yếu về tuyển dụng,  đào tạo nhân viên và quản lý hoạt động chính sách của công ty. Nhân viên thuộc bộ phận này phải luôn chu toàn sắp xếp quy trình làm việc, duy trì số lượng nhân viên và quản lý hành chánh tổng hợp. Dưới đây là danh sách các nhiệm vụ  mà một đại diện nhân sự có thể thực hiện:

+ Quản lý tuyển dụng, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới

+  Xây dựng, duy trì , thực thi các chính sách và tài liệu nhân sự

+  Xây dựng, duy trì lợi ích của nhân viên và chương trình sức khỏe

+  Duy trì mối quan hệ tích cực giữa người lao động và người sử dụng lao động

+  Lưu trữ và giải quyết các tranh chấp, khiếu nại nội bộ.

+ Thúc đẩy và quản lý các chương trình phát triển nghề nghiệp và đào tạo

+ Bảo đảm tuân thủ các chính sách ở mỗi cấp độ của hệ thống pháp luật

+ Theo dõi, duy trì  dữ liệu của người lao động.

+ Hỗ trợ người lao động trong việc thực thi những nhiệm vụ chung của công ty

Những nhiệm vụ này kèm theo các nhiệm vụ khác nữa thuộc bộ phận nhân sự, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo  ngành công nghiệp và sự đòi hỏi của công ty

Những kỹ năng và bằng cấp đòi hỏi:

Nhiều ứng viên quan tâm đến vị trí nhân sự thắc mắc có phải bắng cấp là điều kiện cần để được tuyển dụng. Câu trả lời là không, Các ứng viên sẽ bị hạn chế bởi những vị trí và mức lương, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn làm vào những vị trí mà họ muốn. Dưới đây là một số cấp bậc giáo dục hoàn thành được chấp nhận cho các ứng viên tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực nhân sự:

Bằng cử nhân với quá trình học 4 hoặc 5 năm, chuyên ngành tốt nhất là: Nhân sự, quản lý, đào tạo và phát triển, kinh doanh hoặc các chuyên ngành khác liên quan.

Tham gia khóa học về quản lý, tuyển dụng, đào tạo, hành chính, cơ cấu tổ chức và chế độ tiền lương.

Cấp độ sau đại học hoặc tiến sỹ chuyên về lĩnh vực nhân sự hoặc các chuyên ngành khác có liên quan cho những ứng viên quan tâm đến vị trí cao hơn trong lĩnh vực nhân sự.

Chứng chỉ trong các ngành nghề cụ thể của nhân sự chuyên nghiệp như : Phát triển nhân sự (PHR) hoặc Phát triển nhân lực cấp cao chuyên nghiệp  (SPHR)

Xu hướng hiện nay trong nhân sự là ứng viên nào càng có trình độ học vấn, càng có cơ hội cho họ tìm được một vị trí phù hợp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp .Thông thường, các doanh nghiệp cung cấp những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thông qua các hội thảo và chương trình chứng nhận, trong đó nhân viên được khuyến khích để tận dụng quá trình thực tập và tham gia các câu lạc bộ cũng như các tổ chức khác , điều này sẽ thúc đẩy kinh doanh, kinh nghiệm quản lý và cung cấp cơ hội lãnh đạo.

Ứng viên trong lĩnh vực nhân sự được khuyến khích phát triển các kỹ năng sau:

+ Giao tiếp xuất sắc trong các hình thức: Viết và nói

+ Hiểu biết về kinh doanh, thống kê tài chính

+  Dễ dàng làm việc với nhiều người trong những hoản cảnh khác nhau

+ Có kinh nghiệm trong việc giải quyết xung đột và thiết lập mục tiêu

+  Tư duy tập trung vào tính thần đồng đội, tính bảo mật và chính trực

Thu nhập tiềm năng

Do tính chất chuyên môn của một số vị trí nhân sự, mức tiền lương bao gồm một phạm vi rộng hơn. Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ và bằng cấp đem lại cho các ứng viên nhiều hơn những cơ hội trong việc lựa chọn sự nghiệp cũng như lựa chọn mức lương tương xứng. Dưới đây là danh sách mức lương tương ứng với thị trường kinh tế hiện nay:

Thành viên nhóm: 20,000 – 30,000 USD một năm

Hỗ trợ hành chính: 35,000 USD một năm

Cấp quản lý: 40,000 – 65,000 USD một năm

Chuyên gia với bằng cấp được chứng nhận: 50,000 – 65,000 USD một năm

Giám đốc: 90,000 USD một năm

Ứng viên được động viên để nhớ rằng đây là những khoản tiền trung bình và có thể thay đổi dựa trên thị trường kinh tế hiện nay.

Theo đuổi vị trí nhân sự

Khi chuẩn bị cho việc ứng tuyển vị trí nhân sự, ứng viên có thể sử dụng một loạt các phương pháp để thu hút các nhà tuyển dụng. Tìm kiếm những vị trí có thể đang cần thông qua hệ thống tìm việc trực tuyến như: Monster, CareerBuilder …Các ứng viên cũng có thể sử dụng mạng xã hội để kết nối với các doanh nghiệp địa phương.

Bước tiếp theo

Giờ đây bạn đã phát triển một bức tranh rõ ràng hơn về những gì phải làm trong lĩnh vực nhân sự, hãy xem xét những nguồn lực và trình độ bạn đang có có phù hợp với sự nghiệp bạn đang chọn. Hãy tận dụng cơ hội nhiều nhất có thề, và trên hết  tất cả là phải vững vàng trong quyết tâm của bạn.